Giới Thiệu Về Công Nghệ In Nhãn Nhiệt Trực Tiếp Và Chuyển Nhiệt

  Trên thị trường hiện nay đang bày bán rất nhiều loại máy in khác nhau.Trong số đó thì máy in được trang bị công nghệ in cảm nhiệt và in chuyền nhiệt đang là hai loại công nghệ in được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Vậy hai công nghệ in này là gì và ưu nhược điểm ra sao ?

Giới Thiệu Cơ Bản Về Hai Công Nghệ In

  Công nghệ in chuyển nhiệt là : In chuyển nhiệt là phương pháp in kỹ thuật số được áp dụng cho giấy và một số vật liệu khác bằng cách làm nóng lớp phủ ribbon để nó dính vào vật liệu cần in. Sử dụng một loại mực in đặc biệt mà chúng ta thường gọi là (Mực in chuyển nhiệt) In lên giấy in chuyên dụng (Giấy in chuyển nhiệt hay còn gọi là giấy thuốc).

  Công nghệ in trực tiếp (cảm nhiệt) : Máy in nhiệt trực tiếp yêu cầu sử dụng kích hoạt nhiệt giấy nhiệt và phim ảnh, nhưng không cần chuyển ribbon. Các màu sắc in ấn được giới hạn màu đen, trừ phi đặc biệt, giấy in nhiệt trực tiếp in sẵn được sử dụng, và việc in ấn không phải là sắc nét như của in chuyển nhiệt ribbon. Sử dụng loại giấy in nhiệt ( Decal cảm nhiệt).

Ưu Điểm Của Công Nghệ In Chuyển Nhiệt Và Công Nghệ In Cảm Nhiệt

  Với công nghệ in chuyển nhiệt: Kĩ thuật in đơn giản, không tốn thời gian chuẩn bị.Sử dụng tốt nhất trên vật liệu sáng màu.Có thể in với số lượng ít và chi phí in thấp. 

  Với công nghệ in cảm nhiệt: Có khả năng tiết kiệm chi phí, điện năng sử dụng ít, dễ dàng và nhanh chóng.

Nhược Điểm Của Công Nghệ In Chuyển Nhiệt Và Công Nghệ In Cảm Nhiệt

  Công nghệ in chuyển nhiệt có có những nhược điểm như: Nguyên liệu in có giới hạn, không được đa dạng, cần phải lựa chọn chất liệu in và các Ribbon mực là quan trọng đối với chất lượng và hiệu suất của các phương tiện truyền thông in.

  Công nghệ in cảm nhiệt có những nhược điểm như: độ bền không bằng công nghệ in chuyển nhiệt, vùng in sẽ mờ theo thời gian,........

Nói chung tùy vào mục đích sử dụng mà mỗi khách hàng sẽ sở hữu cho mình những sản phẩm tôt nhất nhé.


  

  

Bình luận