Giới Thiệu Về Cách Thay Mực In Mã Vạch An Toàn Và Đúng Cách

  Mực in mã vạch chắc không còn xa lạ đối với mọi nguoif nhưng cách thay thế làm sao cho an toàn và hiệu quả lại là một chuyện ít ai chú ý tới, Hôm nay, điều này sẽ được nói rõ ngay tại đây.

Cách Thay Mực In Cơ Bản 

  Việc đầu tiên là bạn lấy lõi mực đã sử dụng hết thay thế cho lõi mực in thừa ở phía trên. Việc làm này là luân phiên trước khi thay cuộn mực mới. Bởi máy in mã vạch luôn phải sử dụng lại lõi mực cũ cho việc cuộn lại mực đã sử dụng cho cuộn tiếp theo.

  Tiếp theo bạn sẽ phải lấy lại thanh lõi phía trong cuộn mực cũ. Sau đó tiến hành lắp lõi nhựa đen đó vào cuộn mực mới, theo đúng hướng cuộn mực in mà bạn đã xác định ở phía trên. Sau đó tiến hành gài mực in vào vị trí trên máy in. Cách gài mực này vào tùy theo dòng máy sẽ có cách khác nhau. Nhưng chúng đều là phương pháp có lò xo 1 bên để cho việc gài mực thuận tiện mà thôi. Các bạn lắp đầu mực in bên có lò xo trước tiên.

Lưu Ý Khi Thay Mực

  Đối với các máy in tem công nghiệp thì các bạn cũng làm tương tự. Chỉ có khác một điều là các máy in công nghiệp sẽ không phải dùng lại lõi mực cũ. Thay vào đó sẽ có một bộ phận riêng có thể tách rời cho việc thay thế cuộn mực in mới. Máy in công nghiệp khá phức tạp, cái này chúng tôi khuyên bạn nên hỏi trực tiếp đơn vị cung cấp máy in cho bạn. Để tránh việc tháo lắp không chính xác khiến các linh kiện bị hỏng rất khó để có linh kiện thay thế.

Nói chung việc thay mực cho máy in là một việc khá đơn giản mà ai cũng có thể làm được.


Bình luận