Cách Phân biệt Giấy in mã vạch và Mực in mã vạch

  Máy in mã vạch đang là một sản phẩm không thể thiếu trong các nhà hàng, cửa hàng tạp hóa ..... Tùy vào từng loại máy chúng ta sẽ sử dụng giấy in mã vạch hoặc mực in mã vạch. Nhưng hẳn trong số chúng ta nhiều người chưa biết hết về giấy in mã vạch và mực in mã vạch. Vậy chúng là gì và ưu nhược điểm của chúng như thế nào????

Khái Niệm Giấy in mã vạch và Mực in mã vạch

  Giấy in mã vạch là loại giấy đặc biệt được sử dụng để in thông tin và mã vạch của sản phẩm nhằm mục đích tối ưu hóa việc quản lý và kiểm kê hàng hóa cho doanh nghiệp. Ngoài cách gọi như trên, loại giấy này còn được biết đến với những cái tên khác như giấy in tem nhãn, decal in mã vạch, decal tem nhãn,...

  Mực in mã vạch là mực từ chất liệu sáp/nhựa (wax/resin) được cán thật mỏng lên bề mặt nylon và được quấn thành cuộn. Ngoài tên gọi mực in mã vạch, sản phẩm này còn được biết đến với tên gọi khác là mực in ribbon.

Ưu Điểm Của Giấy in mã vạch và Mực in mã vạch

  Hai loại Giấy in mã vạch và Mực in mã vạch này đều có thể dễ dàng tìm mua trên thị trường. Cách lắp đặt và sử dụng cũng không quá khó khăn cho người mới sử dụng 

Về Nhược Điểm Của Giấy in mã vạch và Mực in mã vạch

  Giấy in mã vạch(loại cảm nhiệt) có nhược điểm là những thông tin trên tem nhãn lại có tuổi thọ khá thấp, chỉ khoảng dưới 1 năm, dễ bị phai mờ, trầy xước. Ngoài ra, do tiếp xúc trực tiếp với giấy in để tạo ra thông tin nên độ bền đầu in của máy cũng không dài.

  Khi sử dụng Mực in mã vạch bạn cần phải bỏ ra nhiều chi phí hơn so với Giấy in mã vạch. Cần phải lựa chọn đúng loại ribbon in mã vạch phù hợp tránh nhầm lẫn.

Nói chung cần lựa chọn kĩ trước khi mua để tránh bị nhầm lẫn và gây lãng phí.

Bình luận